Lịch Sử Của Tán Hương

Lịch Sử Của Tán Hương

Bạn đã bao giờ tự hỏi Tán Hương là gì chưa?
Tán hương đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để làm cho không gian có mùi thơm. Chúng được ghi lại lần đầu tiên ở Ai Cập cổ đại, nơi các bia ký liên quan đến nước hoa đề cập đến việc Cây lau sậy được đưa vào đèn dầu với tinh dầu bên trong chúng. Người ta tin rằng kiến thức về Tán hương thậm chí còn đi xa hơn thế này!

 


Chúng đã phổ biến ở châu Á, Ai Cập, Hy Lạp và La Mã trong nhiều thế kỷ.


Ở Ai Cập cổ đại, Tán hương đã được sử dụng sớm nhất là vào năm 2000 trước Công nguyên. Người Ai Cập cổ đại sẽ ngâm que sậy trong dầu thơm hoặc các chất lỏng thơm khác để mùi hương của chúng tỏa ra từ từ theo thời gian.

 


Ở Rome, các ghi chép cũng cho thấy người ta sử dụng chúng để làm cho các ngôi đền có mùi thơm!


Ở Hy Lạp cổ đại, người Hy Lạp sử dụng Tán hương để làm thơm nhà cửa và đền thờ của họ, nhưng máy Tán hương phổ biến nhất gắn liền với Hy Lạp là Kyphi, là sự kết hợp của rượu vang, vỏ quế, nhựa cây, mật ong và đinh hương. Điều này được cho là do Pythagoras phát minh ra, người đã mang nó về nước sau khi du học ở Ai Cập. Tán hương cũng được người Hy Lạp sử dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau bao gồm đau đầu và viêm họng. Tinh dầu sẽ được đặt lên trên một khoảng trống giữa hai miếng gỗ uốn cong cho phép không khí lưu thông qua chúng trong khi chúng treo trên ngọn lửa trần hoặc ánh sáng mặt trời làm nóng những tảng đá bên dưới làm nước nóng bên trong lọ làm hơi nước bốc lên trong phòng chứa đầy những cây sậy này. Que khuếch tán (Reed Diffusion).

 


Trong số rất nhiều sự thật thú vị về lịch sử của Tán hương là chúng được phát minh ra ở Nhật Bản cổ đại vào thế kỷ 16 Nhật Bản thời Muromachi, nơi những thanh gỗ được cắm vào một cái chậu chứa Gỗ Đàn Hương và các loại gia vị khác. Sau khi được đốt trên ngọn lửa, hương thơm sẽ lan tỏa khắp nhà thông qua một khe hở trên đỉnh bình. Những người cổ đại của Nhật Bản thường sử dụng Tinh dầu thơm để thanh lọc nhà cửa, đền thờ và đền thờ của họ bằng cách tỏa ra hương thơm tự nhiên khắp không gian. Tán hương cũng được sử dụng trong các nghi lễ Thần đạo, nơi chúng được thắp sáng để giúp tạo ra cảm giác yên tĩnh và tôn kính các linh hồn thiên nhiên (kami).

 


Lịch sử của Tán hương ở Châu Á là một điều thú vị. Tán hương thường được sử dụng để giữ cho không khí sạch và thơm, nhưng điều này không phải lúc nào cũng là mục đích của chúng. Việc sử dụng Tán hương lần đầu tiên được ghi lại là của Hoàng đế Nero (37-68 sau Công nguyên), người sẽ đốt chúng để che đi hơi thở có mùi hôi của mình. Theo thời gian, chúng trở nên phổ biến hơn khi mọi người nhận ra rằng chúng tốt cho nhiều việc không chỉ che giấu mùi hôi; chúng cũng có thể được sử dụng để làm cho căn phòng có mùi thơm hoặc thậm chí giúp chữa các bệnh về hô hấp như dị ứng! Ở Trung Quốc cổ đại, Tán hương cũng được sử dụng như một dạng hương liệu. Theo truyền thống Phật giáo, chúng được thắp sáng để dâng hương thơm và tạo ra một môi trường yên bình để cầu nguyện hoặc thiền định. Đạo sĩ đốt chúng để tôn vinh các vị thần và tổ tiên của họ.

 


Tán hương hiện đại đầu tiên được tạo ra bởi công ty Pháp Rougier Frères vào năm 1918 và sử dụngTinh dầu hoa Oải Hương làm chất tạo hương thơm.


Tầm quan trọng / Lợi ích của Tán hương

 


Giải phóng mùi hương có thể giúp tăng mức độ hạnh phúc ở cả người và động vật, điều này khiến chúng trở thành sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ hộ gia đình nào!


Tán hương cho phép bạn thưởng thức mùi hương từ Tinh dầu như hoa oải hương giúp tăng cường hệ miễn dịch, cũng rất tốt cho việc thư giãn; cây chè như một chất khử trùng; khuynh diệp để giảm ngạt mũi hoặc cảm lạnh; gỗ đàn hương để chữa lành chấn thương tình cảm; cây bách để làm trơn; bưởi giúp tiếp thêm năng lượng ... danh sách là vô tận mà không lo ngọn lửa bùng cháy thiêu rụi ngôi nhà của bạn. Không giống như nến, chúng không có bấc nên không cần ngọn lửa để làm chúng an toàn cho trẻ nhỏ! Bạn có thể đặt món đồ trang trí bằng thủy tinh xinh đẹp này ở bất cứ đâu, kể cả trên bàn cà phê, kệ phòng khách vì không giống như nến, nó không để lại vết sáp khi dập tắt.


Mẹo sử dụng Tán hương đúng cách

 


Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bộ Tán hương của bạn không tỏa ra nhiều hương thơm như khi bạn mở nó lần đầu tiên? Mặc dù Tán hương là một cơ chế đơn giản và bảo trì rất thấp, nhưng thỉnh thoảng nó vẫn yêu cầu bạn làm việc một chút. Tất cả những gì bạn phải làm mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn, chỉ là lật ngược cây lau, nhúng phần cuối khô vào dầu và phết lên và đó sẽ là một mẹo nhỏ. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể lắc nhẹ chai, điều này cũng giúp trộn lẫn các thành phần với nhau, do đó tăng cường mùi hương.


Nếu bạn mua một chai rất lớn, chẳng hạn như 250ml t0 500ml và bạn đã sử dụng tất cả các cây lau sậy, quá giờ lau sậy có thể bị bão hòa hoàn toàn hoặc bám đầy bụi và bạn vẫn còn dầu trong chai, bạn có thể cân nhắc thay thế cây lau bằng cái mới.


Đặt Tán hương ở nơi có chút không khí trong lành sẽ giúp hương thơm lan tỏa và hiệu quả hơn. Để đạt được mùi hương rất mạnh từ bộ khuếch tán sậy và trong phòng lớn, bạn nên sử dụng 8 đến 10 cây lau, trong khi 4 đến 5 cây lau được khuyến khích nếu không gian phòng nhỏ và bạn không muốn mùi thơm quá nồng.

 

Để lại thông tin để nhận tin mới nhất từ Jalin

Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập địa chỉ email
Vui lòng nhập chủ đề
Vui lòng nhập nội dung

®Jalin Fragrances