Ý nghĩa của 3 tầng hương thơm

Ý nghĩa của 3 tầng hương thơm

Ngày nay, thị trường hương thơm ngày càng trở nên sôi động với đa dạng hương thơm. Vậy cách chúng ta chọn tinh dầu nước hoa sẽ như thế nào? Có phải chỉ cần ngửi xem thơm hay không thơm? Làm cách nào chúng ta biết hương thơm này có phù hợp với cá tính và không gian của mình? Hãy cùng Jalin khám phá về ý nghĩa của 3 tầng hương thơm và cách để bạn chọn hương thơm phù hợp với phong cách của mình nhé!

Có thể là hình ảnh về nước hoa, sản phẩm chăm sóc tóc và văn bản cho biết 'JALIN SCENTS EMOTIONS MOTH ToNotes Top Notes Heart Note Base Notes >> Ý Nghĩa Của 3 Tầng Hương Thơm'

Tinh dầu nước hoa là gì?

Tinh dầu nước hoa là sự phối trộn giữa các thành phần hương thơm chiết xuất 100% tự nhiên phối hợp cùng một số thành phần phù hợp để làm giảm nồng độ tránh gây kích ứng cũng như tạo ra bản giao hưởng hoàn hảo của các note hương. Tinh dầu nước hoa nguyên chất 100% không chứa cồn.

Tinh dầu nước hoa được sáng tạo với 3 tầng hương phức tạp sẽ giúp mô phỏng ra hương thơm phù hợp với bạn, giúp bạn thể hiện phong cách hoặc dấu ấn cá nhân của một thương hiệu.

 

Ý nghĩa 3 tầng hương thơm

Tinh dầu nước hoa được sáng tạo theo cấu trúc kim tự tháp với 3 tầng hương thơm: hương đầu (top notes), hương giữa (heart notes) và hương cuối (base notes).

Sự hòa trộn của các thành phần được chọn lọc phù hợp giúp tạo ra tinh dầu nước hoa hoàn hảo với 3 tầng hương thơm. Việc lựa chọn nên phối hợp hương thơm nào ở mỗi tầng sẽ quyết định trải nghiệm hương thơm tác động đến cảm xúc.

 

Hương đầu (Top notes)

Hương đầu (Top notes) ở vị trí chóp kim tự tháp với các nốt hương nhẹ nhàng, tác động mạnh ngay vào khứu giác và lưu hương không quá lâu.

Hương đầu, hay gọi là nốt đầu, tạo thành lớp trên cùng của tinh dầu nước hoa, đóng vai trò trong việc thiết lập ấn tượng đầu tiên và định hình câu chuyện của một loại hương thơm.

Hương đầu thường bay hơi nhanh chóng, chỉ tồn tại trong khoảng năm đến mười lăm phút đầu tiên. Mục đích chính của chúng là tỏa ra một mùi hương ban đầu và sau đó chuyển tiếp suôn sẻ sang phần hương tiếp theo. Kết quả là, lớp hương đầu thường bao gồm các phân tử nhẹ hơn và nhỏ hơn.

Một số hương đầu phổ biến bao gồm hương cam quýt – như chanh, cam và cam bergamot – cũng như hương hoa nhẹ như hoa oải hương và hoa hồng . Húng quế và hồi cũng thường được sử dụng làm hương đầu.

 

Hương giữa (Heart notes)

Hương giữa (Heart notes) hay còn được xem là nốt hương trung tâm của tinh dầu với các hương thơm định hình phong cách và là bước đệm giao thoa êm ái trước khi chuyển sang các nốt hương cuối với sắc độ mạnh hơn.

Đúng như tên gọi, nốt hương trái tim tạo nên “trái tim” của hương thơm. Chức năng của chúng là giữ lại một số hương thơm của lớp hương đầu đồng thời giới thiệu những mùi hương mới để làm sâu sắc thêm trải nghiệm. Đôi khi được gọi là nốt hương giữa, nốt hương giữa cũng đóng vai trò là bước đệm cho nốt hương cuối,

Hương giữa chiếm khoảng 70 phần trăm tổng số mùi hương, lớp hương giữa thường kéo dài hơn lớp hương đầu. Các nốt hương giữa xuất hiện khi các nốt hương đầu bắt đầu mờ dần và vẫn còn rõ ràng để tạo nên hương thơm trọn vẹn.

Hương giữa bao gồm các loại tinh dầu hoa thơm như hoa nhài, phong lữ, dầu hoa cam và ylang-ylang, cũng như quế, tiêu, thông, sả, tiêu đen và bạch đậu khấu.

 

Hương cuối (Base notes)

Hương cuối (Base notes) là những nốt hương có tông đậm và trầm hơn, giúp làm nền lưu giữ các phân tử nước hoa thời gian lâu nhất.

Cùng với hương giữa, hương cuối tạo thành nền tảng của hương thơm, giúp tăng cường các nốt nhẹ hơn đồng thời tăng thêm độ sâu và độ lan tỏa.

Vì chúng tạo thành nền tảng của nước hoa, nên các nốt hương cuối rất phong phú, nặng nề và lâu dài. Chúng phát huy tác dụng sau khoảng 30 phút, kết hợp với lớp hương giữa để tạo nên mùi hương của nước hoa và lưu lại lâu nhất, có thể kéo dài từ sáu giờ trở lên.

Hương cuối phổ biến bao gồm vani, hổ phách, xạ hương , hoắc hương và hương gỗ như gỗ đàn hương và gỗ tuyết tùng. 

Với bộ sưu tập hơn 10.000 tinh dầu nước hoa nguyên chất được phối trộn phức tạp từ các nhà sáng tạo nước hoa đến từ Pháp, Thụy Sĩ tạo ra 3 tầng hương hoàn hảo. Jalin tự tin sẽ giúp bạn chọn ra hương thơm phù hợp bản sắc và phong cách của bạn.

Khám phá bộ sưu tập tinh dầu nước hoa Jalin hoặc liên hệ để Jalin tư vấn hương thơm phù hợp.

Theo Jalin Fragrances

Để lại thông tin để nhận tin mới nhất từ Jalin

Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập địa chỉ email
Vui lòng nhập chủ đề
Vui lòng nhập nội dung

®Jalin Fragrances